Website đang hoàn thiện, mong Quý khách góp ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn

Cá là nguồn thực phẩm giàu protein, có chứa những chất béo có lợi cho sức khỏe như axit, Omega-3, DHA và EPA . Đây là những chất béo quan trọng tham gia vào sự phát triển của não bộ, trí thông minh và mắt của trẻ. 

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chọn ra 3 loại cá giúp trẻ thông minh:

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và trẻ em. Nó cũng rất giàu vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho và các khoáng chất khác. Cá hồi thịt mềm, mịn, hương thơm và màu sắc tươi sáng, rất tuyệt vời cho trẻ.

Cá lóc (cá quả)

Cá lóc thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác.

Cá basa

Đây là loại cá chứa nhiều axit amin và chất béo không no có lợi cho sự phát triển trí não của bé trong những năm đầu đời. Thịt của cá ba sa rất mềm không gây ngán sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn. Lưu ý: mẹ không nên bỏ phần mỡ của cá ba sa khi chế biến thức ăn dặm cho bé vì đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng và omega-3 nhất.

Tuy nhiên mẹ phải lựa chọn cá phải tươi, thịt có đàn hồi và mang cá màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ tươi, không có mùi hôi thối. Bên cạnh đó mẹ nên chú ý đến cách chế biến nữa nhé để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ!

Nguồn: tổng hợp

KẾT NỐI

HOTLINE:
1900 638 008

  

CHAT ONLINE