Website đang hoàn thiện, mong Quý khách góp ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn

Khi bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ cần tìm hiểu những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm để cung cấp đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất cho bé phát triển toàn diện. Dưới đây là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho bé mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bé.

1. Bí đỏ

Bí đỏ là loại quả giàu Vitamin A tốt cho sự phát triển về thị giác và da của bé. Trong bí đỏ có chứa nhiều xenluxo, sau khi vào cơ thể của trẻ chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin có lợi cho bé. Chất xơ cũng có nhiều trong bí đỏ, góp phần hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam

Các mẹ có thể cho bé dùng bí đỏ cùng với những món cháo khác nhau để tạo sự bắt mắt, kích thích thị giác của trẻ giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Các mẹ có thể nấu cháo tôm bí đỏ hoặc cháo thịt lợn bí đỏ cho bé. Tuy nhiên, các mẹ không nên cho bé ăn nhiều quá nhiều bí đỏ, từ 2-3 bữa trong tuần được coi là tần suất trung bình để bé hấp thụ các dưỡng chất trong bí đỏ tốt nhất.

2. Nho 

Nho là loại quả mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt tốt cho trẻ em. Trong nho chứa nhiều chất  flavonoid giúp tăng cường năng lượng đến tim, giúp tim của bé khỏe mạnh, đồng thời chống lại những colestrol xấu gây nên bệnh tim mạch.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam1

Các mẹ nên cho bé ăn nho nghiền cả vỏ bởi vỏ nho cũng chứa nhiều dưỡng chất và có chứa kháng khuẩn nên rất tốt cho bé. Mẹ nên cho bé ăn nho ít nhất 1 lần/ tuần để bé có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Khi bé ăn các mẹ nên chú ý không để bé ăn cả quả bởi bé có thể bị hóc, nghẹt thởi khi nuốt cả quả nho.

3. Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, vitamin A, vitamin C, kali, ... Khi cho bé dùng với cháo ăn dặm các mẹ có thể bớt lượng cháo hay gạo để cân bằng lượng tinh bột. 

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam2

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên thêm khoai tây vào khẩu phần ăn dặm của bé từ lúc 8 – 9 tháng tuổi bởi lúc này bé cần nhiều carbonhydrat để bé phát triển về thể chất một cách tốt nhất. Để bé hấp thu dễ hơn, mẹ nên hấp khoai và xay nhuyễn cho bé sử dụng hoặc xắt hạt lựu để cho bé tập ăn bốc.

5. Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều protein và sắt, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Hầm hoặc xay nhuyễn thịt gà trong những món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm giúp bé có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Các mẹ nên cho bé ăn thịt gà từ 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất có trong thịt gà cho bé.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam3

6. Chuối

Chuối là loại quả chứa nhiều Vitamin C, B6, B2... Cho bé sử dụng chuối vừa đủ sẽ cung cấp đầy những loại trên để bé phát triển tốt nhất về thể chất.  Ngoài ra, chuối có chứa nhiều chất xơ và kali là những dưỡng chất cần thiêt cho cơ thể nên chuối được coi là một trong những thực phẩm tốt cho bé.

7. Thịt bò

Thịt bò có chứa nhiều sắt, protein,... là những dưỡng chất tốt nhất để giúp bé phát triển, giúp hạn chế trường hợp trẻ bị thiếu máu và hạn chế được nhiều những mầm bệnh do trẻ thiếu vitamin. Các mẹ có thể nấu cháo với thịt bò kết hợp rau củ cho bé ăn dặm. Lưu ý cần chú ý ninh nhừ thịt bò hoặc sử dụng nước hầm xương để cho bé ăn để bé không gặp trở ngại khi phải nhai thịt bò.

nhung-thuc-pham-giau-chat-dinh-duong-cho-be-an-dam5

Trên đây là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm tốt nhất, giúp cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Các mẹ nên tìm hiểu nhiều cách chế biến khác nhau để làm phong phú bữa ăn của bé, cũng như tìm hiểu cách nấu ăn hiệu quả nhất để bé có thể hấp thụ tốt nhất những loại chất có trong thực phẩm nhé!

Tổng hợp

KẾT NỐI

HOTLINE:
1900 638 008

  

CHAT ONLINE