Website đang hoàn thiện, mong Quý khách góp ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn

Trẻ biếng ăn là câu chuyện chung của rất rất nhiều các bà mẹ. Đôi khi chỉ vì tâm lý hay vì con khó chịu trong người… mà dẫn đến chán ăn, bỏ bữa. Lâu dần, có thể khiến con lười ăn hơn, rơi vào tình trạng biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não của con.

Là mẹ, ắt hẳn ai cũng lo lắng. Thế nhưng, bạn hãy là một bà mẹ thông thái, hãy giúp con giải quyết vấn đề này một cách thật khoa học nhé.

 

1. Điều đầu tiên là “đừng bao giờ” ép con “phải ăn”

Nếu bạn ép con ăn và có tư tưởng “nhồi nhét”, hay những câu nói mang tính mệnh lệnh như: “Con phải ăn hết, …”. Điều này gây nên sự ác cảm cho con, khiến con cảm thấy “sợ” “phải ăn” và sinh ra nhõng nhẽo, biếng ăn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ép trẻ ăn sẽ làm cho trẻ sợ ăn, lười ăn và có nguy cơ làm tổn thương tình cảm cha mẹ và con cái.

Thay vì ép buộc, bạn hãy thử phương pháp mềm mỏng hơn như hỏi ý kiến con, rằng con thích ăn gì và cố gắng tạo cho con cảm giác “muốn được ăn” chứ không phải “ép phải ăn”.

 

2. Tạo không khí vui vẻ khi ăn

Tạo cảm hứng khi ăn uống cũng là một giải pháp tuyệt vời kích thích hệ tiêu hóa và giúp các con ngon miệng hơn. Bạn không cần nịnh nọt, quát nạt con, hãy cố gắng biến món ăn ấy trở nên thật hấp dẫn trong mắt con. Bởi các con, rất dễ bị dụ. Nhất là với những đĩa đồ ăn nhiều màu sắc, sinh động và hấp dẫn.

Nên cho trẻ quyền lựa chọn đồ ăn, chén bát, tất nhiên là có sự hướng dẫn và theo một khuôn khổ nhất định.

Và thứ ba, điều vô cùng quan trọng, cần có sự phối hợp của cả nhà trong công cuộc trị biếng ăn cho con.

 

3. Tạo cho trẻ thói quen ăn uống khoa học.

Ăn đúng bữa, đúng giờ. Ăn đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu: Đối với trẻ nhỏ, các bé cần phải được cung cấp đầy các chất đạm, đường, lipit, khoáng chất, vi chất, Có thể chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiêu bữa mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé, tạo cảm giác mới lạ, hấp dẫn bé khi ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung cho bé những vi chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon hơn nha. 

Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

Nguồn : bekhoemevui.vn

KẾT NỐI

HOTLINE:
1900 638 008

  

CHAT ONLINE